पोस्ट विवरण
सुने
तरबूज
स्वाती साळुंखे
DeHaat Expert
4 year
Follow

टरबूजचे प्रकार

टरबूजचे अनेक प्रकार आहेत. येथून तुम्हाला टरबूजाच्या प्रकाराची माहिती मिळू शकते.

  • शुगर बेबी: ते ९० ते १०० दिवसांत तयार होते. त्याची फळे 2 - 3 किलो आणि लहान बिया आढळतात.

  • अर्का ज्योती: याची फळे ४-६ किलो असतात.

  • न्यू हेम्पसिन मिजेट: हे घरगुती बागकामासाठी सर्वात योग्य आहे. त्याची फळे 2 ते 3 किलो असतात.

  • दुर्गापूर केसर : या जातीची फळे 6 ते 8 किलो असतात. त्याचा लगदा भगवा रंगाचा असतो.

  • Asahi-Palmato: ही हलकी हिरवी साल असलेली मध्यम आकाराची फळे आहेत. फळांचे वजन 6 ते 8 किलो असते. ते ९० ते १०० दिवसांत तयार होते.

  • अर्का माणिक : त्याची फळे 110 ते 115 दिवसांत तयार होतात. ते दिसायला गोल आणि अंडाकृती असते.

  • याशिवाय टरबूजाच्या इतरही अनेक प्रजाती आहेत. काशी पितांबर, पुसा बेदाना, W-19, ऐशी यमते तसेच मधु, मिलन, मोहिनी, सितारा यांसारख्या अनेक संकरीत जातींमध्येही टरबूज आहेत.

Like
Comment
Share
फसल चिकित्सक से मुफ़्त सलाह पाएँ

फसल चिकित्सक से मुफ़्त सलाह पाएँ