पोस्ट विवरण
User Profile

टरबूजचे प्रकार

सुने

टरबूजचे अनेक प्रकार आहेत. येथून तुम्हाला टरबूजाच्या प्रकाराची माहिती मिळू शकते.

  • शुगर बेबी: ते ९० ते १०० दिवसांत तयार होते. त्याची फळे 2 - 3 किलो आणि लहान बिया आढळतात.

  • अर्का ज्योती: याची फळे ४-६ किलो असतात.

  • न्यू हेम्पसिन मिजेट: हे घरगुती बागकामासाठी सर्वात योग्य आहे. त्याची फळे 2 ते 3 किलो असतात.

  • दुर्गापूर केसर : या जातीची फळे 6 ते 8 किलो असतात. त्याचा लगदा भगवा रंगाचा असतो.

  • Asahi-Palmato: ही हलकी हिरवी साल असलेली मध्यम आकाराची फळे आहेत. फळांचे वजन 6 ते 8 किलो असते. ते ९० ते १०० दिवसांत तयार होते.

  • अर्का माणिक : त्याची फळे 110 ते 115 दिवसांत तयार होतात. ते दिसायला गोल आणि अंडाकृती असते.

  • याशिवाय टरबूजाच्या इतरही अनेक प्रजाती आहेत. काशी पितांबर, पुसा बेदाना, W-19, ऐशी यमते तसेच मधु, मिलन, मोहिनी, सितारा यांसारख्या अनेक संकरीत जातींमध्येही टरबूज आहेत.

Pramod

Dehaat Expert

18 April 2022

शेयर करें
banner
फसल चिकित्सक से मुफ़्त सलाह पाएँ

फसल चिकित्सक से मुफ़्त सलाह पाएँ