વિગતો
કિચન ગાર્ડનિંગઃ ઘરના બગીચામાંથી શાકભાજી આ રીતે સપ્લાય કરવામાં આવશે
ઘરના બગીચામાં શાકભાજી ઉત્પન્ન કરવાની પ્રક્રિયાને કિચન ગાર્ડનિંગ કહે છે. ઘરના આંગણામાં કે પાછળના આંગણામાં શાકભાજી ઉગાડવાની પ્રથા સદીઓથી ચાલી આવે છે. કિચન ગાર્ડનમાં આખા પરિવાર માટે અલગ-અલગ ઋતુ પ્રમાણે વિવિધ પ્રકારના તાજા શાકભાજી અને ફળો બનાવવામાં આવે છે. જો તમે પણ કિચન ગાર્ડનિંગમાંથી તાજા શાકભાજીનો લાભ લેવા માંગો છો, તો અહીંથી મેળવો તેનાથી સંબંધિત મહત્વપૂર્ણ માહિતી.
કિચન ગાર્ડનમાં કઈ શાકભાજી ઉગાડવી જોઈએ?
-
કિચન ગાર્ડનમાં આપણે ટામેટા, રીંગણ, ફુદીનો, કારેલા, ગોળ, લુફા, કોબીજ, કોબી, કાકડી, કાકડી, વટાણા, મેથી, પાલક, મૂળા, ધાણા, ભીંડા, મિર્ચી વગેરે જેવા અનેક શાકભાજી ઉગાડી શકીએ છીએ.
-
જો તમારી પાસે ખુલ્લી જગ્યાની અછત ન હોય તો તમે આંબળા, પપૈયા, કેળા, લીંબુ, જામફળ, દાડમ વગેરે જેવા ફળોના છોડ પણ વાવી શકો છો.
રસોડામાં ગાર્ડનિંગ કરતી વખતે આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો
-
કિચન ગાર્ડન માટે એવી જગ્યા પસંદ કરો જ્યાં સૂર્યપ્રકાશ આવે. છોડના વિકાસ માટે દરરોજ 5 થી 6 કલાક સૂર્યપ્રકાશ મળવો જરૂરી છે.
-
જો જમીનમાં પથરી હોય તો છોડ રોપતા પહેલા પથરીને દૂર કરો.
-
સારી ગુણવત્તાવાળા શાકભાજી અને ફળો મેળવવા માટે ગાયના છાણનું સડેલું ખાતર જમીનમાં ઉમેરો.
-
છોડને નિયમિતપણે સિંચાઈ કરવી જરૂરી છે.
-
આ સાથે જો ઘાસ અને વિવિધ નીંદણ નીકળતા હોય તો તેનું નિયંત્રણ કરવું પણ જરૂરી છે. આ માટે, હળવા હાથ અથવા સ્કેબાર્ડની મદદથી ઘાસ અને નીંદણને દૂર કરો.
અમને આશા છે કે આ માહિતી તમારા માટે મહત્વપૂર્ણ સાબિત થશે. જો તમને આ માહિતી પસંદ આવી હોય, તો આ પોસ્ટને લાઈક કરો અને અન્ય મિત્રો સાથે પણ શેર કરો. જેથી કરીને વધુને વધુ લોકો પોતાના ઘરમાં હોમ ગાર્ડન બનાવીને તાજા શાકભાજીનું ઉત્પાદન કરી શકે. અમને ટિપ્પણીઓ દ્વારા આ સંબંધિત તમારા પ્રશ્નો પૂછો. અમારી આગામી પોસ્ટમાં, અમે કિચન ગાર્ડનિંગ સંબંધિત કેટલીક અન્ય માહિતી શેર કરીશું. ત્યાં સુધી, પશુપાલન અને કૃષિ સંબંધિત અન્ય રસપ્રદ માહિતી માટે ગ્રામ્ય વિસ્તારો સાથે જોડાયેલા રહો.
આગળ વધવા માટે કૃપા કરી લોગીન કરો
Get free advice from a crop doctor